Những sai lầm cần tránh khi ăn thịt gà.

Những sai lầm cần tránh khi ăn thịt gà.
Đối với đa số người, thịt gà là món dễ ăn, dễ chế biến, nhiều vitamin và dễ hấp thu, tiêu hóa. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, có nhiều bộ phận của gà không phải ai ăn cũng tốt, cả khi kết hợp với những thực phẩm khác sẽ gây hại đến sức khỏe con người. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi ăn thịt gà

Sai lầm 1: Ăn nhiều da và cổ gà
Da gà là nơi chứa nhiều chất béo và có hàm lượng cholesterol, đây cũng là nơi tập trung của nhiều loại vi khuẩn. Do vậy dù da gà rất ngon nhưng nó lại là mối nguy hại cho sức khỏe. Nhất là vùng da ở cổ gà, tại đây chứa rất nhiều các độc tố gây bệnh, thậm chí là nơi lưu lại những chất tăng trọng trong chăn nuôi. Đặc biệt, chúng ta cần hết sức chú ý khi chế biến món gà quay, cholesterol trong dã sẽ bị oxy hóa và tạo nên những hợp chất rất nguy hại cho sức khỏe con người. Nguy hiểm hơn nếu nhiệt độ quá cao sẽ sinh ra chất gây ung thư.

Sai lầm 2: Thích ăn phao câu 
Nhiều người thích ăn phao câu vì nơi đây có thịt mềm và ngậy, dân gian còn có câu “Nhất phao câu nhì đầu cánh.” Cho thấy sở thích ăn phao câu đã có từ lâu. Nhưng ít ai biết được bộ phận này tập trung của truyền dịch bạch huyết. Do đại thực bào trong đây có thể ăn các vi khuẩn và độc tố, thậm chí cả chất gây ung thư, nhưng điều đáng nói là không thể phân giải chúng.
Tất cả những chất đó sẽ đọng lại trong phao câu. Vì thế có thể gọi nơi đây là “nhà kho” chứa các loại vi khuẩn, virus gây hại cho sức khỏe con người.

 

Thịt gà

Sai lầm 3: Nội tạng gà nơi tập trung nhiều chất độc hại cho sức khỏe
Nội tạng gà là nơi chứa nhiều chất gây hại còn đọng lại từ thức ăn nhiễm độc. Nhưng đây là nơi được mọi người ưa thích nhất là phần mề gà, tuy ngon nhưng tốt nhất không nên ăn hoặc có ăn cũng hạn chế đến mức thấp nhất có thể. Tránh những mối nguy sức khỏe về sau.

Sai lầm 4: Ăn nhiều kèm với cơm nếp
Đây là một sai lầm nghiêm trong ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chúng ta. Theo danh y An Nhân, cơm nếp khi kết hợp cùng gà sẽ sản sinh ra chứng bạch thốn trùng (hay còn gọi nôm na là sán dây, sán sơ mít).

Sai lầm 5: Ăn chung với cá chép và tôm
Khi tôm và gà ăn cùng dễ bị mẫn ngứa trên da, vì cả hai đều là cam ôn nên ăn chung tính dễ động phong. Còn cá chép cam hàn khi ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc là sẽ phát chứng trường ung. 

Sai lầm 6: Thịt gà ăn cùng muối vừng và kinh giới
Theo các sách y học, vừng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, còn kinh giới tính ấm phá kết (ngăn không cho phong khi tụ) hạ ứ huyết. Trong khi đó thịt gà lại thuộc phong mộc về tạng can.
Khi kết hợp cùng nhau sẽ sinh chứng chóng mặt, ù tai, ngứa ngáy đầu não hoặc run rẩy cả người.

 

Dịch Vụ Nổi Bật

Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tạo cảm giác gần gũi, ân cần khi chăm sóc người cao tuổi

DV Chăm sóc mẹ bầu Vip

DV Chăm sóc mẹ bầu Vip

Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu toàn diện của MẸ BÉ EVA mang lại trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất

DV Chăm sóc Mẹ Bầu Như Ý

DV Chăm sóc Mẹ Bầu Như Ý

Dịch vụ chăm sóc tuyệt vời mang đến cho mẹ bầu sự thư giãn và khỏe khoắn nhất, kích thích bào thai phát triển

DV Chăm sóc mẹ sau sinh Vip

DV Chăm sóc mẹ sau sinh Vip

Liệu trình chăm sóc sau sinh sử dụng bí quyết làm đẹp từ thảo dược thiên nhiên EVA

DV Chăm sóc bé khỏe toàn diện

DV Chăm sóc bé khỏe toàn diện

Dành trọn cảm xúc yêu thương cho bé cùng Evacares

DV Chăm sóc Mẹ đẹp Như Ý

DV Chăm sóc Mẹ đẹp Như Ý

Mang đến cho các bà mẹ sự chăm sóc tốt nhất giúp thư giãn, hồi phục sức khỏe, lấy lại vóc dáng, màu da và tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc làm mẹ sau khi sinh.

Quảng Cáo

Facebook